บทความ

All

ประโยชน์ของถาดท้ายรถที่หลายคนมองข้าม อย่ารอช้า รีบติดตั้งได้เลย!

ประโยชน์ของถาดท้ายรถที่หลายคนมองข้าม อย่ารอช้า รีบติดตั้งได้เลย! เคยสังเกตไหมว่าทำไมรถหลายๆ คันถึงมีถาดท้ายรถติดตั้งอยู่? หลายคนอาจมองว่ามันเป็นเพียงอุปกรณ์เสริมเล็กๆ น้อยๆ สำหรับตกแต่งให้รถดูสวยงามและโดดเด่นขึ้นเท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว ถาดท้ายรถมีประโยชน์มากกว่าที่คิด ทั้งในแง่การใช้งานจริง และการสร้างความแตกต่างให้กับรถคันโปรดของคุณ มาดูกันดีกว่าว่าประโยชน์เหล่านั้นมีอะไรบ้าง  ถาดท้ายรถ และประโยชน์ด้านการใช้งาน ช่วยเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระ หนึ่งในประโยชน์หลักของถาดท้ายรถคือการเพิ่มพื้นที่สำหรับบรรทุกสัมภาระขนาดใหญ่ เช่น กระเป๋าเดินทาง ถังแก๊ส หรืออุปกรณ์กีฬาต่างๆ ด้วยถาดท้ายที่แข็งแรงและกว้างขวาง ช่วยกันเลอะกันเปื้อน ให้พื้นรถสะอาดไม่เป็นคราบ คุณจึงไม่ต้องกังวลเรื่องการเก็บสัมภาระในรถจะเลอะเปื้อนรถ ช่วยประหยัดเวลาและความยุ่งยากในการของ นอกจากนี้ ถาดท้ายรถยังช่วยปกป้องตัวรถจากรอยขีดข่วนจากการขนของที่มีขอบคมด้วย...

5 เทคนิคดูแลพรมปูพื้นรถยนต์ให้อยู่ทน สวย สะอาด ยาวนาน

รวมมาให้แล้ว! เทคนิคดูแลพรมปูพื้นรถให้อยู่ทนและมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น พรมปูพื้นรถยนต์เป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความสวยงามให้กับภายในรถ แต่หากไม่ดูแลรักษาอย่างถูกวิธี พรมรถยนต์ของคุณก็อาจจะสึกหรอและเสื่อมสภาพได้เร็วกว่าที่คิด ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำเทคนิคการดูแลพรมปูพื้นรถให้อยู่ทนและคงสภาพได้นานขึ้น เพื่อให้คุณสามารถใช้งานพรมได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพลิดเพลินกับความสวยงามและความสะอาดของรถยนต์ของคุณได้อย่างต่อเนื่องในเวลาเดียวกันด้วย  5 ขั้นตอนการรักษาพรมปูพื้นรถยนต์ ดูแลอย่างไรให้สะอาดทั่วถึง ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ การทำความสะอาดพรมปูพื้นรถยนต์อย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้พรมอยู่ในสภาพดีและคงทนยาวนาน การใช้เครื่องดูดฝุ่นหรือแปรงขนนุ่มทำความสะอาดพรม เพื่อกำจัดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ในเนื้อผ้า หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของสารเคมี เพราะอาจทำให้พรมเปลี่ยนสีหรือเสื่อมสภาพได้ และอาจมีกลิ่นพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกายเมื่อสูดดมเข้าสู่ร่างกาย ดูแลความอับชื้นและความแห้ง ความชื้นเป็นศัตรูตัวฉกาจของพรมปูพื้นรถยนต์ หากพรมไม่ใช่วัสดุคุณภาพที่กันและไม่ดูดซับน้ำอาจทำให้พรมเกิดรอยด่างหรือเปื่อยยุ่ยได้ ดังนั้นการนำพรมไปซักหรือล้างด้วยน้ำอาจไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุด แนะนำว่าควรเลือกพรมที่วัสดุทนต่อความชื้นได้มากกว่า กันน้ำได้มากกว่า และไม่ซับน้ำจนแห้งช้า เพราะไม่ว่าอย่างไรก็ไม่สามารถนำพรมที่เปียกชื้นใส่รถอยู่แล้ว ควรตากพรมให้แห้งสนิทก่อนนำกลับมาปูใหม่ เพื่อป้องกันความอับชื้นที่ก่อให้เกิดกลิ่นและเชื้อรา...

พรม 3D ทางเลือกใหม่สำหรับการตกแต่งภายในรถยนต์ที่ดีกว่าพรมแบบธรรมดา

ปัญหาของการใช้พรมรถยนต์แบบธรรมดา และเหตุผลที่คุณควรหันมาใช้พรม 3D เคยเป็นไหม เวลาใช้พรมรองพื้นรถยนต์มักเจอกับปัญหาต่างๆ เช่นพรมกักเก็บฝุ่นมากเกินไปบ้าง ทำความสะอาดยากบ้าง หรือบางเคสอาจมีปัญหาพรมไม่เข้ารูปซึ่งทำให้เศษความสกปรกเล็ดลอดเข้าไปใต้เบาะหรือใต้พรมได้ สร้างความน่ากังวลใจเพราะต้องทำความสะอาด ยากวุ่นวายและซ้ำซ้อน  เมื่อพูดถึงการตกแต่งภายในรถยนต์ สิ่งที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้นการปูพรมกันลื่นบริเวณพื้นรถ แต่คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ว่า พรมปูรถแบบธรรมดาที่เราใช้กันอยู่นั้นมีปัญหาอะไรบ้าง?  เสี่ยงต่อการลื่นล้ม พรมปูรถแบบธรรมดาที่เราเห็นกันทั่วไปนั้น มักจะทำจากวัสดุพื้นฐานอย่างพรม หรือยางรองพื้น แม้จะช่วยกันลื่นได้บ้าง แต่ก็ยังไม่ปลอดภัยเพียงพอ เพราะเมื่อเปียกน้ำหรือมีน้ำมันหก ก็ยังมีโอกาสลื่นล้มได้ง่าย ซึ่งอาจนำไปสู่อุบัติเหตุร้ายแรงได้ในอนาคตด้วย ทำความสะอาดยาก รองพื้นรถยนต์แบบธรรมดามักจะดูดซับคราบสกปรกและกลิ่นต่างๆ ได้ง่าย ทำให้เกิดคราบสกปรกตกค้าง และยากต่อการทำความสะอาด...

3 เคล็ดลับเด็ดเลือกซื้อถาดท้ายรถ

  ในฐานะผู้ให้บริการเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมรถยนต์ เราเข้าใจดีว่าการเลือกซื้อถาดท้ายรถที่เหมาะสมกับรถของคุณนั้นมีความสำคัญมากเพียงใด ทั้งนี้เพราะถาดท้ายรถไม่เพียงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกสบายในการใช้งานเท่านั้น แต่ยังช่วยปกป้องพื้นหลังรถของคุณจากความเสียหายอีกด้วย ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาถาดท้ายรถสำหรับรถของคุณ ลองพิจารณาเคล็ดลับต่อไปนี้ก่อนตัดสินใจ รับรองว่าใช้ได้จริงและไม่ผิดหวังแน่นอน วัดขนาดพื้นที่สำหรับถาดท้ายรถให้ถูกต้อง การวัดขนาดพื้นที่ท้ายรถของคุณให้ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อถาดท้ายรถ เพราะถาดที่มีขนาดไม่เหมาะสมจะไม่สามารถติดตั้งได้อย่างสมบูรณ์ และอาจส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อรถได้ ดังนั้น ควรใช้เครื่องมือวัดที่แม่นยำ และวัดให้ครอบคลุมทุกมิติ เช่น ความยาว ความกว้าง ความลึก และความเว้าโค้งตามโครงรถ เพื่อให้ได้ขนาดที่พอดีกับพื้นที่ท้ายรถของคุณ เลือกวัสดุที่ทนทานและเหมาะสม ถาดท้ายรถที่ดีควรทำจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน และเหมาะสมกับสภาพการใช้งานของคุณ ตัวอย่างเช่น ถาดที่ทำจากพลาสติกเกรดพิเศษจะทนทานต่อสภาพอากาศและการใช้งานหนักได้ดีกว่าถาดที่ทำจากวัสดุอื่น...

ถึงเวลาเปลี่ยนพรมรองพื้นรถยนต์ของคุณแล้วหรือยัง?

หลายคนอาจสงสัยว่าได้เวลาหรือยังที่จะเปลี่ยนพรมที่ใช้ปูรองพื้นรถยนต์ของคุณหลังจากผ่านการใช้งานไปหนึ่งหรือสองปี ซึ่งในความเป็นจริงไม่ได้มีคำตอบที่แน่นอนที่จะสามารถตอบได้ว่าคุณควรเปลี่ยนรองพื้นรถยนต์ตอนไหน แต่ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีการใช้งานรถยนต์ของคุณบ่อยแค่ไหน การดูแลรักษาพรมของคุณเป็นอย่างไร และคุณสมบัติอื่น ๆ ของพื้นรถของคุณ แต่ถึงอย่างนั้นก็พอมีคำแนะนำพื้นฐานที่คุณสามารถศึกษาและนำไปปรับเพื่อตัดสินใจได้ว่าเมื่อไหร่ที่คุณควรจะเปลี่ยนพรมรองพื้นในรถยนต์ของคุณ ความสำคัญของพรมรองพื้นรถยนต์ หลายคนอาจมองข้ามความสำคัญของพรมรองพื้นรถยนต์ไป แต่มันเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยปกป้องพื้นรถยนต์ของคุณ และยังช่วยให้เท้าของคุณยึดเกาะกับพื้นของรถได้ดีไม่ว่าจะในสภาพอากาศแบบไหนหรือในสถานการณ์ที่พื้นรองเท้าเปียกหรือแห้ง รวมถึงยังช่วยเติมเต็มการตกแต่งภายในรถของคุณให้ดูเรียบหรู หรือเท่แบบสปอร์ตก็ได้ตามที่ใจของคุณต้องการ แต่เช่นเดียวกันกับอุปกรณ์ในรถอื่น ๆ พรมรองพื้นรถยนต์เองก็เป็นอุปกรณ์ที่ต้องการการดูแลบำรุงรักษาที่เหมาะสม และการเปลี่ยนเมื่อถึงเวลา การเปลี่ยนพรมรองพื้นในรถยนต์ของคุณจะต้องเปลี่ยนบ่อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับว่าคุณขับรถคันนั้น ๆ บ่อยแค่ไหน ประเภทหรือคุณภาพของพรมปูพื้นรถที่คุณใช้ และคุณมีการดูแลพรมในระหว่างการใช้งานดีแค่ไหน พรมรองพื้นรถยนต์ทั่วไปก็สามารถใช้งานได้ แต่อาจมีความไม่สะดวกหรือมีความไม่พอดีกับรถของคุณ เพราะพรมอาจเคลื่อนที่ไปมาได้ระหว่างการใช้งาน เนื่องจากขนาดไม่ตรงกับรถ ใหญ่ไปหรือเล็กไป...

พรมรถยนต์ จุดเปลี่ยนการทำความสะอาดรถอย่างมีประสิทธิภาพ

สร้างความสะดวกในการทำความสะอาดด้วยพรมรถยนต์ การมีรถยนต์นั้นก็เหมือนมีบ้านอีกหลัง เพียงแต่เป็นบ้านที่มีล้อขับไปที่ต่างๆ ได้ เผลอๆ หลายคนอาจใช้ชีวิตบนรถมากกว่าในบ้านด้วยซ้ำ และเรารู้ดีว่าการดูแลบ้านที่ถูกต้องคือการหมั่นทำความสะอาดซึ่งหมายความว่าการยืดอายุของรถอย่างถูกต้องคือการทำความสะอาดอย่างเหมาะสมเพื่อให้ “บ้านหลังที่สอง” ของคุณมีความสะอาดและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น และหนึ่งไอเท็มที่สำคัญต่อการอำนวยความสะดวกในการทำความสะอาดรถยนต์ได้เป็นอย่างดีคือพรมใส่รถหรือพรมรถยนต์   ทำไมต้องพรมรถยนต์ ? การนำพรมใส่รถยนต์นั้นไม่ใช่แค่เพื่อความสวยงามเพราะไอเท็มนี้ถูกออกแบบมาเพื่อฟังก์ชันหลักคือการรองรับสิ่งสกปรกที่สามารถเกิดขึ้นภายในรถ นอกจากนี้พรมรถยนต์ยังช่วยป้องกันไม่ให้ฝุ่น เศษดิน คราบเลอะ และน้ำไหลเข้าไปในพรมเดิมของรถ ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้พรมเดิมเปื้อนและสึกหรอ ทั้งนี้ พรมรถยนต์ยังช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกสะสมอยู่บนพื้นรถ ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพ เช่น โรคภูมิแพ้ และช่วยให้ทำความสะอาดรถง่ายขึ้น นอกจากนี้พรมรถยนต์ยังช่วยทำให้ภายในรถดูดีอีกด้วย   พรมแบบนี้ทำความสะอาดยาก...

วิธีเลือกพรมรถยนต์ ยกระดับรถของคุณด้วยพรมรถยนต์ที่ใช่

พรมรถยนต์เองก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่สำคัญที่จะช่วยปกป้องรอยขีดข่วน รอยถลอก ทั้งยังป้องกันสิ่งสกปรกและเศษอาหารได้ดี และที่สำคัญคือพรมรถยนต์จะช่วยยกระดับความดูดีและมอบประสบการณ์การนั่งรถที่ดีในเวลาเดียวกันด้วย

5 เหตุผลที่ควรเลือกใช้พรม 3D ในรถของคุณ

คนขับรถหลายๆ คนน่าจะเคยเจอปัญหาเรื่องรถๆ เยอะแยะมากมาย ไหนจะปัญหาเรื่องอุปกรณ์ไม่พร้อม รถมีกลิ่นอับ หรือพรมรถยนต์ไม่สะอาด พรมไม่เข้ารูป สร้างปัญหามากมาย แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปถ้าได้ลองใช้พรม 3D พรมที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาน่ากวนใจของคนใช้รถอย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีดูแลพรมปูพื้นรถยนต์อย่างถูกวิธี

พรมใส่รถหรือพรมที่ปูพื้นรถยนต์ จัดเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่มีหน้าที่ในการดักจับฝุ่นละอองและเศษสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ติดมากับรองเท้าของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร การดูแลรักษาพรมใส่รถอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสุขอนามัยที่เหมาะสมและลดปัญหาด้านกลิ่นเหม็นและเชื้อราภายในรถยนต์อีกด้วย

ข้อดีของการมีพรมปูพื้นรถยนต์ที่คนรักรถไม่ควรมองข้าม

พรมปูพื้นรถยนต์ คือสิ่งจำเป็นที่ต้องมีติดตั้งไว้ภายในรถยนต์ทุกคัน เพราะหากไม่มีพรมปูรถยนต์คอยปกป้องสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจปะปนเข้ามาในรถยนต์แล้ว การดูแลรักษาความสะอาดภายในรถยนต์ของคุณก็คงกลายเป็นเรื่องยุ่งยากที่สิ้นเปลืองทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดอย่างแน่นอน